Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Tổ chức tiệc cưới ngoài trời cho bạn một hôn lễ thoáng đãng, hòa cùng thiên nhiên nhưng ẩn chứa không ít rủi ro. Đừng bỏ qua 7 lưu ý vô cùng quan trọng nếu bạn dự định có một buổi tiệc ngoài trời nhé!

Bên cạnh tổ chức các ngày dạm ngõ, lễ ăn hỏi tại nhà bó hẹp trong không gian rạp cưới, nhiều cô dâu chú rể lựa chọn tổ chức tiệc cưới ngoài trời. Tuy nhiên, so với tổ chức tiệc cưới trong nhà, tiệc cưới ngoài trời cần bạn có một kế hoạch thật sự cẩn thận nếu muốn buổi tiệc diễn ra thuận lợi, mang lên sự vui vẻ và nồng nhiệt cho khách mời.

Cân nhắc số lượng khách mời

Nếu bạn lên list danh sách khách mời đông thì nên cân nhắc lại ý định tổ chức hôn lễ ngoài trời. Khách mời quá đông khiến bạn khó tìm không gian có sức chứa phù hợp, khó kiểm soát và phục vụ quan khách. Tân lang, tân nương cũng không thể dành nhiều thời gian trò chuyện tiếp khách, khó truyền tinh thần của một buổi tiệc ngoài trời. Vì vậy bạn nên giới hạn số lượng khách mời dưới con số 200.

tiệc cưới ngoài trời
Cân nhắc số lượng khách mời nếu bạn tổ chức tiệc cưới ngoài trời nhé

Cân nhắc vấn đề tài chính

Tổ chức đám cưới ngoài trời tốn khá nhiều chi phí, vì vậy bạn nên dự trù ngân sách sau khi tham khảo địa điểm tổ chức. Thông thường, con số dành cho tiệc cưới tại nhà hàng, khách sạn thường nằm ở mức 400.000đ/ khách nhưng buổi tiệc ngoài trời sẽ tiêu tốn của bạn số tiền từ 1.000.000đ đến 1.500.000đ/ khách.

tiệc cưới ngoài trời
Tổ chức tiệc cưới ngoài trời tốn khá nhiều chi phí

Bên cạnh giá thực đơn, sẽ phát sinh các khoản chi phí khác như phục vụ VAT, trang trí tiệc cưới, âm thanh, MC, ban nhạc…

Lên kế hoạch dự phòng

Thời tiết là yếu tố tiên quyết cho một buổi tiệc cưới ngoài trời hoàn hảo. Cô dâu chú rể nên chọn lựa thời gian thích hợp như mùa xuân, mùa thu. Với không khí mát mẻ, khô ráo buổi tiệc của bạn sẽ diễn ra thuận lợi như kế hoạch. Tuy nhiên, nếu thời gian diễn ra đám cưới diễn biến thời tiết thất thường, bạn nên có phương án B như chuẩn bị rạp cưới, lều che hoặc di chuyển điểm tiệc vào trong nhà.

tiệc cưới ngoài trời
Chuẩn bị các phương án dự phòng rủi ro trong tiệc cưới

Một lưu ý nhỏ mà bạn nên để ý là gió. Các địa điểm ngoài trời bao giờ cũng có gió, vì vậy tránh chọn không gian hút gió, không có che chắn phía ngoài.

Hệ thống âm thanh chuyên biệt

Một không gian mở sẽ làm loãng mọi âm thanh phát ra. Vì vậy, bạn nên thuê dàn âm thanh chuyên biệt cho các không gian mở, tránh ảnh hưởng đến không khí buổi tiệc nhé!

tiệc cưới ngoài trời
Hát nhạc sống đang là sự lựa chọn lý tưởng hiện nay

Trang phục phù hợp

Để thuận tiện cho di chuyển trong không gian rộng,bên cạnh chiếc váy cưới lộng lẫy cô dâu nên dự trù thêm một chiếc váy cưới gọn nhẹ sau khi đã hoàn thành các nghi thức cử hành hôn lễ. Ngoài ra, nếu bạn dự định có một không gian tiệc cưới theo chủ đề thì nên yêu cầu khách mời có những bộ trang phục cùng chủ đề.

tiệc cưới ngoài trời
Hôn lễ theo phong cách Bohemian hoàn hảo từ trang phục đến cách trang trí tiệc cưới

Diệt côn trùng trước bữa tiệc

Trong một không gian rộng, hòa cùng thiên nhiên, việc xuất hiện nhiều loại côn trùng khác nhau là điều không thể tránh khỏi. Bạn nên yêu cầu nhân viên nơi tổ chức tiệc cưới xịt côn trùng trước buổi tiệc ít nhất 1 ngày để đảm bảo buổi tiệc không bị ám ảnh bởi mùi thuốc côn trùng nhé!

tiệc cưới ngoài trời
Diệt côn trùng trước ngày cưới tránh ảnh hưởng đến khách mời nhé
Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here