Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Kết hôn là chuyện cả đời, tuy nhiên không phải tất cả các cặp đôi đều dành thời gian 6 tháng đến 1 năm chuẩn bị cho lễ cưới. 3 tháng là khoảng thời gian hai bạn lên kế hoạch và chuẩn bị một hôn lễ chu đáo mà không quá gấp gáp. Tham khảo bản kế hoạch cưới dưới đây nhé!

3 months before wedding: Những việc ưu tiên quan trọng trong kế hoạch

  • Chọn địa điểm cưới:

Ngay khi quyết định thời điểm diễn ra hôn lễ, bạn nên chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới trong trường hợp bạn mong muốn có một buổi tiệc ở nhà hàng, khách sạn. Bạn nên chọn và đặt lịch sớm tránh trường hợp ngày cưới đã bị trùng.

kế hoạch cưới
Chọn địa điểm tổ chức lễ cưới trong nhà, hay ngoài trời
  • Lên danh sách khách mời:

Việc lên danh sách khách mời tốn nhiều thời gian hơn bạn tưởng đấy. Ngoài khách mời của cô dâu và chú rể, bạn nên hỏi bố mẹ một bảng thống kê khách mời của bố mẹ, chia thành nhóm để dễ phân phát, đừng quên khách là trẻ em đi cùng bố mẹ nhé!

Sau khi ước lượng được số khách mời tham dư, gia đình bạn có thể xác định được quy mô tiệc cưới và lên ngân sách để cân đối.

  • Cân đối ngân sách:

Bước này bạn nên tham khảo ngân sách của bạn bè hoặc người thân đã tổ chức hôn lễ gần đây để dự toán chi phí dành riêng cho lễ cưới của mình. Liệt kê theo từng hạng mục để tìm hiểu các nhà cung cấp dịch vụ phù hợp.

Bàn tiệc/ đãi khách: 50%

Trang phục cưới: 8 đến 10%

Trang trí tiệc cưới: 8 đến 10%

Chụp ảnh cưới: 10 đến 12 %

Thiệp cưới: 2 đến 3%

Nhẫn cưới: 2 đến 3%

Xe đưa đón dâu và khách mời: 2 đến 3%

Chi phí phát sinh

Thống kê các hạng mục cần thiết giúp bạn cân đối và kiểm soát chi phí dễ dàng hơn đồng thời hạn chế các khoản phát sinh khác.

kế hoạch cưới
Check list công việc 90 ngày trước lễ cưới

2 months before wedding: Tiến hành công việc

Sau khi đã cân nhắc, lựa chọn cho ngày cưới, đây là thời điểm bạn cùng người ấy định hình cái đẹp. Đầu tiên là việc chụp ảnh cưới, nếu hai bạn dự định đầu tư một khoản khá khẩm cho album ảnh cưới để đời của mình. Bạn nên lên plan cụ thể như sau:

  • Lên ý tưởng và chọn phong cách chụp ảnh cưới
  • Lựa chọn studio chụp ảnh cưới phù hợp
  • Sắp xếp thời gian và đặt lịch chụp ảnh cưới

Chọn nhẫn cưới: Thông thường bạn sẽ hỏi kinh nghiệm của bề trên trước khi đi mua nhẫn cưới, hai vợ chồng có thể đến showroom để chọn nhẫn hoặc thử kích cỡ trước khi đặt mua.

Chọn thiệp cưới: lời mời dự đám cưới của đôi bạn phụ thuộc vào chiếc thiệp mời. Hai bạn nên cân nhắc ngân sách để đặt thiệp. Nếu khách mời của bạn có phần lớn từ khách mời của bố mẹ thì bạn nên lựa chọn mẫu thiệp đơn giản và trung tính. Đừng quên gửi thiệp cưới trước khoảng 2 tuần để bạn bè người thân nhớ ngày và sắp xếp lịch làm việc nhé!

kế hoạch cưới
Checklist công việc 90 ngày trước lễ cưới

Thuê váy cưới, lễ phục và trang điểm cô dâu: Bạn nên chọn 3 dịch vụ này cùng một nơi vừa có thể giảm chi phí vừa dễ kiểm soát hơn nếu có trục trặc xảy ra. Điều đầu tiên là lên danh sách những studio váy cưới, tham khảo bảng giá và đưa ra lựa chọn phù hợp. Hai bạn nên chọn một ngày rảnh rang để đến tất cả những nơi dự định và thử trang phục cưới.

Thuê xe cưới: Nếu gia đình bạn có sẵn xe thì bạn có thể bỏ qua phần này, nhưng vẫn cần thuê xe 16 đến 32 chỗ dành cho khách mời tham dự lễ đón dâu.

Kế hoạch chăm sóc sắc đẹp trước khi cưới: Để đam bảo một diện mạo lung linh nhất trong ngày cưới, cô dâu nên follow danh sách sau:

Giảm cân: để đảm bảo sức khỏe bạn nên thực hiện kế hoạch giảm cân trước 3 tháng.

Chăm sóc da: 1 tháng trước ngày cưới

=> Xem thêm: Cập nhật 3 bí quyết chăm sóc da cô dâu trước ngày cưới

Dưỡng tóc và móng tay: hai tuần trước ngày cưới

kế hoạch cưới
Checklist công việc 90 ngày trước lễ cưới

1 month before wedding: Rà soát toàn bộ công việc

  • Chọn hoa cưới và bánh cưới: Hai công việc này khá đơn giản,bạn nên dành 1 tuần để tìm hiểu kĩ và đặt bánh kịp thời.
  • Kiểm tra lại toàn bộ công việc: Trong danh sách công việc trong 3 tháng vừa kể trên, chắc chắn có những việc bạn chưa thể hoàn thành. Vì vậy đừng ngại check list những thứ mình cần kiểm tra lại trước khi ngày cưới diễn ra nhé!
Checklist công việc 90 ngày trước lễ cưới

=> Xem thêm: Top 5 wedding planner chất lượng tại Hà Nội

Lên kế hoạch cưới không khó, nhưng nó đòi hỏi bạn cần thời gian và sự tỉ mỉ cẩn thận. Nếu cuộc sống quá bận rộn, cô dâu nên tham khảo thuê dịch vụ wedding planner để tối ưu hóa thời gian và chi phí cho việc chuẩn bị kế hôn.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here